4 Lưu ý để thiết kế, in ấn catalogue chuyên nghiệp và giá rẻ

Để có một thiết kế catalogue đẹp không đơn giản như nhiều người nghĩ. Hiện tại ở Việt Nam, các công ty đa số đều có catalogue riêng, nhưng về chất lượng thì hầu như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và những công ty làm được điều này thường là các công ty chuyên về thiết kế thương hiệu, các ngân hàng, tập đoàn lớn hoặc công ty liên doanh nước ngoài.

Ngày đăng: 14-01-2017

2,362 lượt xem

Lựa chọn đối tác thiết kế catalogue

Rất nhiều công ty họ nghĩ, phải chọn những đối tác thiết kế catalogue lớn. Suy nghĩ này chưa hẳn đã đúng. Những công ty lớn thường họ đòi hỏi chi phí thiết kế rất cao song chất lượng thiết kế catalog thì lại vẫn phụ thuộc vào người trực tiếp thiết kế sản phẩm đó.

Vậy làm sao để với chi phí ít mà lại có sản phẩm chuyên nghiệp? Để làm được điều đó quan trọng là doanh nghiệp tìm đúng đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp có thể dựa vào những sản phẩm thiết kế của họ, có thể đánh giá tới 80% khả năng thiết kế của công ty đó. Năng lực của một công ty thiết kế phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của chính những designer chủ chốt. Họ chính là những người trực tiếp thiết kế, tư vấn xây dựng nhận diện cho khách hàng.

Coi trọng góp ý của nhà thiết kế catalogue

Một lý do rất thường gặp nữa là nhiều khách hàng yêu cầu phải thiết kế theo đúng sở thích của họ, thậm chí sửa theo từng chi tiết, màu sắc rất nhỏ trong sản phẩm.

Điều này vô tình làm phá vỡ toàn bộ bố cục của bản thiết kế ban đầu. Nhưng vì chiều khách hàng, khách hàng là người quyết định nên nhiều designer vẫn phải làm theo. Sau khi thiết kế đúng theo sở thích khách hàng và họ rất hài lòng; nhưng sau một thời gian, khách hàng lại thấy xấu, và bỏ đi làm lại. Điều này cũng dễ hiểu, vì khách hàng vốn không phải là người thiết kế.

Tin tưởng vào người thiết kế

Một người thiết kế catalogue giỏi chỉ cần hình dung trong đầu là biết phối màu cho phù hợp, bố cục nào lộn xộn. Nhưng một khách hàng, thì không thấy điều này, nên họ thường yêu cầu các công ty thiết kế rất nhiều bản, để cho họ chọn. Điều này vô tình làm tăng lượng công việc cho các design, thậm chí gấp đôi, gấp 3 và cũng vô tình làm tăng chi phí thiết kế.

Chính vì vậy, khi đã đồng ý để thuê 1 thiết kế catalogue chuyên nghiệp, thì tốt nhất bạn nên tin tưởng và giao toàn quyền quyết định cho họ, chỉ đưa ra yêu cầu cơ bản như: Màu sắc và thông tin trong bản thiết kế đó.

6 yếu tố của 1 catalogue thiết kế chuyên nghiệp

Catalog có màu sắc chủ đạo (thường là màu của logo công ty)

Bố cục thiết kế đơn giản, nhưng hình ảnh, chi tiết đều phải sắc nét, ấn tượng

Các hình ảnh trong Catalog là tự chụp, sử dụng hình ảnh văn phòng, nhân sự trong công ty, hoặc mua bản quyền một số hình ảnh của các công ty cung cấp dịch vụ Media.

Nội dung ngắn gọn, súc tích và đủ ý

Bố cục cần thống nhất giữa các trang về header, hình ảnh … tạo thói quen cho người dùng, giúp người đọc dễ hấp thụ thông tin.

Không thể hiện quá nhiều thông tin trên 1 trang hoặc một vùng, tránh cho người đọc rối mắt, nhiễu thông tin.

Sản phẩm in catalogue chuyên nghiệp tại indepnhanh.com.vn

Indepnhanh.com.vn sở hữu công nghệ in catalogue hiện đại với quy trình in khép kín từ thiết kế, in ấn, gia công, giao hàng, sản xuất trực tiếp không qua trung gian giúp tiết kiệm tối đa chi phí in ấn. Nhân viên tư vấn trẻ trung, nhiệt tình với khách hàng cùng đội ngũ thiết kế: sáng tạo, năng động, có tính thẩm mỹ cao mang đến sản phẩm tốt nhất cho quý doanh nghiệp. Thành phẩm sau khi in xong sẽ được giao hàng miễn phí tới tận nơi cho khách hàng.


INDEPNHANH.COM.VN - CÔNG TY TNHH AN KHỞI

  105 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3, TP.HCM        0913 194 909  - 0914 345 909      tuvan.inan@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

HOTLINE

FANPAGE FACEBOOK