Những lưu ý cần biết để có một cuốn Brochure hiệu quả

Brochure là một cuốn cẩm nang bỏ túi, trong đó giới thiệu doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh cũng như các chiêu PR của bạn đến khách hàng một cách thu hút, đa dạng và hiệu quả. Vậy phải làm như thế nào để có được một cuốn brochure thu hút khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm những lưu ý trong thiết brochure nhé.

Ngày đăng: 31-12-2016

2,066 lượt xem

Brochure / Catalogue  là một dạng ấn phẩm quảng cáo, chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế, nhà cung cấp muốn gửi gắm đến khách hàng. Nếu brochure không được đầu tư về mặt thiết kế và in ấn sẽ không đem lại hiệu quả quảng cáo và thậm chí tạo nên hình ảnh thiếu chuyên nghiệp với khách hàng. Chính vì vậy, khi thiết kế, in ấn brochure cần chú ý một số điểm sau.

 

Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên.

Trang bìa thiết kế brochure đóng vai trò giống như dòng tít quảng cáo, vì vậy bạn phải ghi những gì quan trọng nhất ở trang này: phương châm, khẩu hiệu, những gì hay nhất mà công ty bạn có...

 

Quảng bá brochure trong các dịp quảng cáo.

Xây dựng kế hoạch Marketing cụ thể, trong các chiến dịch quảng cáo bạn nên giới thiệu thêm brochure của công ty.

 

 

Chọn hình ảnh biểu đạt được những ý nghĩa cần thiết.

Thiết kế brochure cần hình ảnh công ty, sản phẩm trọng tâm... tốt hơn là dùng từ ngữ.

Luôn luôn chú thích cho hình ảnh

Sau trang bìa các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất.

Bố cục rõ ràng, làm nổi bật được những ý quan trọng.

Tập trung vào những điểm mạnh, có chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh... Nếu công ty bạn là công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng, nhiều khách hàng thì cũng không nên trình bày quá một trang.

 

Dùng hình chụp thay cho hình vẽ.

Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp gợi cho người xem những hình ảnh thực, sống động.

Ở những lĩnh vực nghệ thuật, thời trang khi dùng hình vẽ sẽ dễ tạo ấn tượng, tạo phong cách riêng...

 

Làm cho brochure bạn đáng được lưu giữ.

Brochure càng được khách hàng giữ lâu chừng nào thì nó còn có sức mạnh bán hàng. Giấy dày và được thiết kế hấp dẫn, có nhiều thông tin hay giúp cho brochure của bạn được khách hàng để dành tham khảo. Thậm chí họ còn dùng để đựng tài liệu.

 

Mang lại sự hảo hạng cho sản phẩm.

Trong nhiều trường hợp, thiết kế brochure là sản phẩm của bạn, hay gần như một nhân viên bán hàng. Bạn đã đầu tư cho sản phẩm của mình thì cũng phải đầu tư cho bộ mặt của nó.

 

 

Mời khách đặt hàng.

Thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó cũng bạn cũng ghi rằng bạn muốn gì: muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua website hay email... nhớ kèm theo thời gian phục vụ.


INDEPNHANH.COM.VN - CÔNG TY TNHH AN KHỞI

  105 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3, TP.HCM        0913 194 909  - 0914 345 909      tuvan.inan@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

HOTLINE

FANPAGE FACEBOOK